ข่าวดี!! สำหรับบรรดาผู้ที่หลงใหลในการดื่มไวน์และรักการสะสมไวน์เป็นชีวิตจิตใจ เมื่อ “พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่” แหล่งผลิตไวน์คุณภาพระดับโลก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นโรงงานผลิตไวน์ที่ใหญ่ และทันสมัย ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เร็วๆ นี้มีแพลนเปิดบ้านจัดกิจกรรมดีๆ อย่าง “เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์” ซึ่งมาพร้อมกับกิจกรรมที่ให้สาระความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวมากมาย

1x-1-1
Credit : Bloomberg Pursuits

ย้อนกลับไปเมื่อ 28 ปีก่อน บนพื้นที่ 2,000 ไร่ ล้อมรอบด้วยหุบเขาอันมีสภาพภูมิอากาศเหมาะสมสำหรับเพาะปลูกองุ่น “พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่” ได้ถือกำเนิดขึ้นจากวิสัยทัศน์อันยาวไกลของ คุณปิยะ ภิรมย์ภักดี ซึ่งเล็งเห็นโอกาสในการปลูกองุ่นเพื่อผลิตไวน์ไทยที่มีรสชาติระดับโลก ภายใต้ชื่ออักษรย่อ พีบี ซึ่งมาจากชื่อเต็มของท่าน

1x-1-2
Credit : Bloomberg Pursuits

ซึ่งกว่าจะได้สุดยอดสายพันธุ์องุ่นที่เหมาะสมที่เราเห็นอยู่นี้ ต้องผ่านการคัดเลือกองุ่นพันธุ์ต่างๆ กว่า 50 สายพันธุ์จากประเทศเยอรมันนี อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน และออสเตรเลีย โดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้องุ่นพันธุ์ที่เหมาะสมกับสภาพดินและภูมิอากาศของประเทศไทยมากที่สุดเป็นเวลา 2 ปี จนได้องุ่นพันธุ์ ชีราส และ เทมปรานิลโญ่ สำหรับการผลิตไวน์แดง และพันธุ์เชนิน บลอง และ โคลอมบาร์ด สำหรับไวน์ขาว หลังจากนั้นก็ได้ทำการขยายพันธุ์ และปลูกต่อเนื่องเรื่อยมา โดยมีพื้นที่ในการปลูกเริ่มแรกประมาณ 125 ไร่รวมทั้งองุ่นรับประทานผลสด

1x-1-3
Credit : Bloomberg Pursuits
-advertisement-

หลังจากที่โรงผลิตไวน์ก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปี  2540 บนพื้นที่ 3,000 ตร.ม. รวมทั้งห้องบ่มไวน์ซึ่งเป็นที่เก็บถังไม้โอ๊กแท้ ซึ่งนำเข้าจากประเทศ ฝรั่งเศส ณ เวลานั้นโรงงานเขาใหญ่ไวน์เนอรี่ นับเป็นโรงงานผลิตไวน์ที่ใหญ่ และทันสมัย ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นเจ้าแรกที่บุกเบิกธุรกิจการปลูกองุ่นไวน์และผลิตไวน์แบบสากลในเขตเขาใหญ่อีกด้วย

1x-1-6
Credit : Bloomberg Pursuits

ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานกว่า 20 ปี รางวัลที่ได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานต่างๆ ที่ผ่านมา จนได้รับการยอมรับจากองค์กรชั้นนำต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าจุดมุ่งหมายของคุณปิยะ ภิรมย์ภักดี ที่มีวิสัยทัศน์ที่จะผลิตไวน์ไทยคุณภาพระดับโลก เพื่อคนไทยนั้นได้บรรลุแล้ว 

1x-1-8
Credit : Bloomberg Pursuits

แต่ถึงกระนั้น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาและแบ่งปันประสบการณ์ในการทำไวน์คุณภาพดีให้แก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจอย่างเต็มที่ในงาน “เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์” ในวันเสาร์ที่ 4 ก.พ.นี้

1x-1-9
Credit : Bloomberg Pursuits

โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมจะได้สนุกสนานไปกับไวน์เนอร์รี่ทัวร์ที่จะพาทุกคนไปเก็บองุ่นสดๆ จากต้นแล้วนำมาย่ำก่อนนำไปผลิตไวน์ พร้อมร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับไวน์เมคเกอร์ เพลิดเพลินกับไวน์ค็อกเทลรสเยี่ยม อิ่มอร่อยกับมื้อค่ำสุดพิเศษ และเพลิดเพลินไปกับการแสดงของวงดนตรีสดที่สนุกสนาน ท่ามกลางไร่องุ่นไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

1x-1-7
Credit : Bloomberg Pursuits

ตารางกิจกรรม

  • กิจกรรมช่วงบ่าย : ไวน์เนอร์รี่ทัวร์, ชิมไวน์, เก็บเกี่ยวองุ่นไวน์, ย่ำองุ่น ราคาท่านละ 490 บาท / เด็กอายุ 4-12 ปี ลด 50%
  • แพ็คเกจสุดคุ้ม : ไวน์เนอร์รี่ทัวร์, ชิมไวน์, เก็บเกี่ยวองุ่นไวน์, ย่ำองุ่น, เวลคัมค็อกเทล, อาหารเย็นแบบบาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์, ไลฟ์แบนด์ และโชว์คาวบอย ราคาเพียงท่านละ 2,100 บาท  / เด็กอายุ 4-12 ปี ลด 50%

**โปรโมชั่นพิเศษ! : สั่งจองบัตรไม่เกินวันที่ 25 ม.ค.นี้ มา 4 จ่าย 3 เท่านั้น!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม/Contact :
Tel : 081-7338783, 085-4811741
E-mail : dining@khaoyaiwinery.com

 

แหล่งข้อมูล : sadoodta.com
ภาพประกอบ : gotohungary (ภาพปก) / Bloomberg Pursuits (ภาพประกอบ)

แบ่งปัน

ไม่มีความคิดเห็น