มามะ มาสนุกสุดคูลแบบอัลลิมิเต็ดไทม์ ที่ ‘OURs COOL STORY’ | Dessert cafe แห่งใหม่ของโคราช

“หากว่าเรากำลังสบายจงปรบมือกัน”

เปาะแปะ … ใครที่กำลังถอนหายใจ เบื่อหน่าย หรือเศร้าซึม เพราะความซ้ำซากจำเจอยู่ล่ะก็ ขอบอกว่าให้ล้มเลิกไปเสีย เพราะเรามี ‘ความคูล’ สดใหม่ไฉไลกว่าเดิมมานำเสนอ นั่นก็คือคาเฟ่แนวใหม่สุดว้าว! ที่รับประกันว่าเพียงคุณไปปรากฏตัวที่นั่น หัวใจคุณจะเต้นระทึกเป็นจังหวะซุมบ้าชัวร์ๆ

-advertisement-

พอได้ยินคำว่า คาเฟ่! ต้องมีหลายคนเชียวล่ะที่โอดครวญกันระงมว่า “หือ … ของหวาน ร้านขนม คอฟฟี่ช็อปอีกแล้วเหรอ!!???!!” เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า โคราชเป็นมหานครแห่งของหวานที่มีร้านหวานๆ มากที่สุดจังหวัดหนึ่งในประเทศไทย หากกล่าวกันว่า ทุกๆ หัวมุมในกรุงเทพฯ ต้องมี 7-11 อย่างน้อยหนึ่งแห่ง โคราชบ้านเราก็ไม่แพ้กัน เพราะทุกๆ หัวมุมในโคราชจะต้องมีคอฟฟี่ช็อปอย่างน้อยหนึ่งร้าน (หรือมากกว่า)

15293406_10207930428960806_858163941_o

ช้าก่อน! ขอให้เบรกกันตัวโก่ง ณ บัดนาว เพราะที่ OURs Cool Story – It’s never too cool for OURs นั้นแตกต่างชัวร์ๆ ทั้งรูปแบบภายนอก ไอเดียแต่ละเมนู และแรงบันดาลใจสุดฟินยิ่งกว่าพลุดอกไม้ไฟระเบิด … พูดไปจะหาว่าคุย ถ้าอย่างนั้นก็ไปลองทัศนากันเอาเอง ตามมาๆ

สายๆ เราแอบชะแวบมานั่งตาละห้อยที่ร้านเพื่อพบเจอกับเจ้าของร้านสุดน่ารักบุคลิกกิ้บเก๋ ‘คุณแอน’– สุวลี คนุชดิษฐ์ หนึ่งใน ‘สามสาวทหารเสือ’ เจ้าของร้าน OURs Cool Story (เอาส์ คูล สตอรี่) ผู้รับผิดชอบในส่วนขนมและของหวาน แค่เห็นหน้าเจ้าของร้านบวกรอยยิ้มหวานๆ สดใสเว่อร์ๆ ก็แฮปปี้เบิกบานแล้วสิ ยิ่งลองฟังประโยคแรกที่บอกเล่าความเป็นมาของการทำร้านก็ยิ่งประทับใจ

“ขนม ถ้าทำด้วยใจ ต้องอร่อยแน่นอน” — ความสนุกกำลังเริ่มต้นแล้วซี

01ours_img_1062

STARTING POINT |

“สนใจเรื่องขนมมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ ที่บ้านชอบทานขนมมาก ส่วนตัวนี่ชอบมาก วันหยุดก็ชอบยกโขยงกันไปทานขนมกันทั้งบ้าน ส่วนตัวจะรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เข้าครัวทำขนม เหมือนได้หลุดเข้าไปในโลกของตัวเองอีกใบหนึ่ง เริ่มฝึกจริงจัง เทคคอร์สทำขนมบ้าง ฝึกฝนจากหนังสือบ้าง เว็บไซต์บ้าง ในที่สุดก็มาเปิดร้าน ทำร่วมกับพี่สาวอีกสองคน แบ่งหน้าที่กันไปค่ะ สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านว่า OURs Cool Story ก็เพราะว่านี่เป็นร้านของพวกเราที่ร่วมกันทำขึ้นมาและอยากให้ลูกค้าที่เข้ามารู้สึกว่าพวกเขาก็เป็นพวกเรา เป็นส่วนหนึ่งของพวกเราค่ะ นี่คือร้านของพวกเรา”

15321602_10207930428760801_535134451_o

 

ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง |

อุแม่เจ้า! ได้แต้มตั้งแต่ทำเล เพราะ OURs Cool Story ‘คาเฟ่สำหรับคนวัยคูล ซึ่งเน้นความแปลกใหม่ เป็นร้านขนมของว่างชากาแฟ ที่เติมเต็มความสนุกสนานให้กับเพื่อนๆ ของพวกเรา’ แห่งนี้ ตั้งอยู่บนชั้น 3 เยื้องกับ EGV โคราชและโซน Power Mall ของศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช สุดยอดทำเลที่สาวๆ สามารถมานั่งชิมนั่งจิบนั่งเม้าท์กับเพื่อนๆ อย่างออกรสระหว่างรอหนังฉาย หนุ่มๆ สาย Geek มานั่งเล็งสาวที่เดินผ่านไปมา คนมีคู่ไปออกเดทเพลินๆ คนโสดนั่งเล่นได้โดยไม่ต้องขวยอาย เพราะด้วยบรรยากาศร้านเปิดโล่งแบบ Open Panorama แถมยังตกแต่งจัดโซนนิ่งได้สวยงามนั้นตอบโจทย์ เป็นส่วนตัวแต่ก็ไม่อับทึบ ลูกเล่นของการจัดวางก็ไม่อึดอัดน่าสนใจสามารถนั่งเล่นได้นานๆ

LOVE AT FIRST MAKE |

“เรื่องของทำเล ด้วยความที่เราไม่ได้เป็นคนโคราช ก็จะลำบากพอสมควรที่มาเปิดร้านในพื้นที่ที่เราไม่ค่อยคุ้นเคย เลือกเดอะมอลล์เพราะเรารู้สึกว่าตอบโจทย์ โดยเฉพาะพื้นที่ตรงนี้ … ในส่วนของการตกแต่ง ส่วนตัวชอบท่องเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่ๆ อินสไปเรชั่นใหม่ๆ ทั้งในและต่างประเทศอยู่เสมอ ก็เลยได้พบเห็นอะไรใหม่ๆ จากที่โน่นบ้างที่นี่บ้าง ก็นำไอเดียตรงนั้นความสนุกตรงนั้นมาใช้ในการตกแต่งจัดวาง ซึ่งก็ช่วยกันคิดกับพี่ๆ โจทย์ของเราคือไม่อยากให้รู้สึกหวานไปเดี๋ยวเลี่ยน ก็มาลงตัวที่โทนขาว-ส้ม ให้ความรู้สึกสดใส สะอาด และเป็นกันเอง นอกจากจะเข้ามาทานขนมจิบเครื่องดื่มแล้ว เรายังมีเกมสนุกๆ ไว้คอยบริการด้วยค่ะ คือพยายามสร้างคอมมูนิตี้ขึ้นมา ไม่อยากให้นั่งเฉยๆ เดี๋ยวเบื่อกัน”

ours_img_1001

จัดเต็มเมนูหวานๆ แบบพรีเมี่ยม|

สถานที่โอเคแล้ว คราวนี้มาเจาะกันที่ของกินกันบ้าง เริ่มด้วยเมนูของหวานกันก่อนดีกว่า อื้อหือ! ที่นี่ละลานตามาก จุดเด่นอยู่ที่ไอศกรีมแบบโฮมเมด ซึ่งความพิเศษคือเป็น Gelato Ice-Cream ไอศกรีมแบบ Low Fat และ Non Trans Fat รสชาติเข้มข้นสไตล์อิตาเลี่ยน มีหลากหลายรสชาติน่าลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Pistachio Milk Cream, Fudgy Brownie, Double Chocolate, Cheers Beer, Super Power Redbull หรือ Salted Caramel และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสามารถเลือกทานเฉพาะไอศกรีมก็ได้ อาจเลือกแบบเซ็ตสุดเก๋ ทั้ง ดับเบิ้ลดูเปิ้ล (ไอศกรีมเจลาโต้ 2 สกู๊ป + 1 ท็อปปิ้ง) หรือแบบ ทรี เมจิคส์ (ไอศกรีมเจลาโต้ 3 สกู๊ป + 2 ท็อปปิ้ง) พ็อทลั๊ค (ไอศกรีมเจลาโต้ 5 สกู๊ป + 3 ท็อปปิ้ง) หรือแบบ 7-วันเดอร์ส (ไอศกรีมเจลาโต้ 7 สกู๊ป + 4 ท็อปปิ้ง) อิ่มจุใจแบบหมู่คณะ

14522905_1868259076730255_8386488350237665929_n

สวยงามทุกองค์ประกอบ |

ยัง! ยังไม่พอ … คุณยังสนุกกับการ Mix & Match ไอศกรีมสุดอร่อยได้อีกด้วย เมนูหน้าตาดีแถมมีรสชาติอร่อยก็อย่างเช่น เมนูเซ็ต Crispy Pan วันนี้ขอชิมแบบเน้นๆ จัดหนักจัดเต็มกับ Banana Foster Crispy Pan โรตีสุดกรอบที่ทานคู่กับครีมสดใส่กล้วยและไอศกรีม หรือจะเป็นเมนู Toast อย่าง Little Honey Toast ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว หากชื่นชอบเมนูในหมวด Cake ขอแนะนำเมนูซิกส์เนเจอร์ของทางร้าน OURs Combinationเฮ้าส์บราวนี่เนื้อแน่นทานคู่กับไอศกรีมเจลาโต้ฉ่ำๆ และสตรอว์เบอร์รี่กับกล้วย ความหอม หวาน มัน และเปรี้ยวนิดๆ ที่คลุกเคล้าเป็นหนึ่งเดียวซึ่งคุณไม่ควรพลาด แต่หากจะให้เข้าถึงความอร่อยอย่างที่สุดจริงๆ ขอให้ลองสั่งเมนู Pancake กับ Nutell-Pan Cake นูเทลล่าช็อกโกแลตอัลมอนด์แพนเค้กกับไอศกรีมเจลาโต้ ขอบอกว่า ทานเท่าไรก็ไม่เคยพอ!

14520477_1868258513396978_3434790375747779188_n

SOMETHING SWEET |

“ถ้าถามว่าเมนูเด่นยอดฮิตที่ลูกค้าสั่งบ่อยที่สุดก็มีหลายเมนูนะคะ แต่ที่เด่นสุดก็คงเป็น น้ำแข็งเกล็ดหิมะโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ทานคู่กับเมล่อน, มะม่วง, สตรอว์เบอร์รี่ หรือจะเป็นเซ็ตชาไทย, ชาโคล, ชาเขียว, นมชมพู ก็ได้นะคะ ความพิเศษของที่นี่คือทานแล้วสบายใจปลอดสารคงตัวCMC ค่ะ (ราคาน้ำแข็งเกล็ดหิมะเริ่มต้นที่ Size S 89บาท(Take Away) size M 169 บาท) – ผู้เขียน ถามว่าทำไมถึงต้องคัดสรรวัตถุดิบและกรรมวิธีการทำที่พิเศษขนาดนี้ ทั้งปลอดสารเคมี โลว์แฟต ฯลฯ ก็เพราะอย่างที่บอกไปตามต้นค่ะ เราอยากให้คนทานมีความสุขและสุขภาพดีค่ะ เราเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความสุขในชีวิตมากนะคะ พร้อมๆ กับให้ความสำคัญกับสุขภาพด้วย ซึ่งตรงนี้เราพยายามส่งผ่านไปถึงลูกค้า … ที่เลือกไอศกรีมแบบเจลาโต้ก็เพราะเป็นไอศกรีมที่นอกจากจะมีรสอร่อยแล้ว ยังไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผู้ทานมากเท่ากับไอศกรีมประเภทอื่นๆ ค่ะ เราอยากให้คนทานมีความสุขไปพร้อมๆ กับมีสุขภาพที่ดี ทานไอศกรีมที่ร้านเราไม่อ้วนค่ะ รับรองว่าไม่มีส่วนผสมที่ก่อโทษต่อร่างกายแน่นอน อย่างวัตถุดิบต่างๆ เราคัดสรรมาอย่างดี เน้นว่าคนทานขนมร้านเราต้องได้ทานของดี นอกจากจะมีคุณภาพแล้ว เรายังพยายามใช้วัตถุดิบในพื้นที่ให้มากที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อท้องถิ่น อย่างกล้วยหรือผลสตรอว์เบอร์รี่สด เราได้มาจากวังน้ำเขียว นมที่ใช้ก็เป็นผลิตภัณฑ์นมวัวแดง น้ำผึ้งก็เป็นโครงการในพระราชดำริค่ะ ฯลฯ เชื่อว่าลูกค้าที่เข้ามาทานจะสัมผัสได้ถึงความตั้งใจจริงของเราผ่านคุณภาพอาหารและการบริการ”

14642446_1869266639962832_7748428664652468942_n

เครื่องดื่มที่ใช่ ขนมหวานที่ชอบ |

แม้ที่ OURs Cool Story จะเน้นเรื่องของหวานเป็นหลัก แต่ในส่วนของเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน เริ่มจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมล็ดกาแฟออแกนิก อาราบิก้า 100% จากโครงการหลวงทางภาคเหนือ ปลอดสารเคมีทุกขั้นตอนการผลิต,ช็อกโกแลตแท้จากเนเธอร์แลนด์, ชาเขียวแท้บินตรงจากญี่ปุ่น และส่วนผสมต่างๆ ซึ่งรับประกันว่า เมื่อคุณได้ลิ้มรสจะรู้สึกแตกต่างจากร้านอื่น ด้วยคุณภาพตั้งต้นของวัตถุดิบที่ดีซึ่งประสานเป็นเครื่องดื่มสุดอร่อย จิบได้เพลินๆ ไม่ว่าจะเป็น มิกซ์เบอร์รี่ บิวตี้ หรือ บานาน่า สตรอว์เบอร์รี่ เอนเนอไจเซอร์ สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ หรือจะเป็น สไปร์ท พลัม สำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นแบบอยู่หมัด หรือจะเป็นเครื่องดื่มในแบบเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร อย่าง โกโก้บราวนี่ (เสิร์ฟ พร้อมมาร์ชเมลโล่ในเครื่องดื่ม) หรือ อัฟโฟกาโต้ ที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา

ours_img_0939

15380300_1900112646878231_6197562218355086736_n

LOVE GROWS |

“เราอยากให้คนทานขนมร้านเรามีความสุข ทุกๆ เมนู ทุกๆ จาน ทุกๆ แก้วเราทำด้วยใจ ใส่ใจและให้ใจอย่างเต็มที่ ในการทำขนมเราคิดว่าเรื่องฝีมือมันฝึกกันได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าคือจุดมุ่งหมายในการทำ อย่างส่วนตัวคือ‘อยากทำขนมเพื่อให้อีกคนได้ทานอย่างมีความสุข’ อร่อย ทำขนมที่ดีต่อสุขภาพ เวลาเราเห็นสีหน้าคนทานมีความสุขไปกับสิ่งที่เราทำ แค่นั้นเราก็มีความสุขมากแล้วค่ะ ก็อย่างชื่อร้านของเรานะคะ OURs Cool Story ร้านนี้เป็นร้านของพวกคุณทุกคนด้วยเหมือนกัน เราทำขนมให้คุณทานในแบบเดียวกับที่เราทำให้คนในครอบครัว เพื่อน และคนที่เรารักทานค่ะ”

ทำด้วยใจ ให้ด้วยรัก |

เชื่อว่า หากใครได้เคยลองลิ้มชิมรสชาติ ‘ความหวาน’ ในแบบฉบับของ OURs Cool Story (เอาส์ คูล สตอรี่) แล้วละก็ คงยากจะถอนตัวถอนใจแน่นอน เพราะด้วยรสชาติ ความเอาใจใส่ และความพิถีพิถัน อันเกิดจากการให้ใจใส่ลงไปในสิ่งที่ทำ ย่อมส่งผลต่อจิตใจผู้ที่ได้รับแน่นอน ที่สำคัญ คุณภาพเกรดพรีเมี่ยมในราคาสุดย่อมเยาว์

“หากได้ทำในสิ่งที่เรารัก … ความสุขย่อมเกิดได้ไม่ยาก” และ “หากได้รับในสิ่งที่คนให้ทำด้วยรัก … ความสุขย่อมเกิดได้แน่นอน”

ไม่เชื่อก็ขอให้ลอง แล้วคุณจะไม่ผิดหวังจนต้องแวะเวียนไปชิมและชิลล์ที่ร้าน OURs Cool Story อีกครั้งและอีกครั้ง


Location | OURs Cool Story (เอาส์ คูล สตอรี่)
บริเวณชั้น 3 ด้านข้างโรงภาพยนตร์โคราช ซีนีเพล็กซ์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา

Time | 10AM-10PM

Tel. | Catering & Delivery:  096-852-0006

FB | IG | OURs cool story

Line | OURs cool story


Story | พลเชษฐ์ พันธ์พิทักษ์

Model | กัณฑ์ฤทธิ์ ศรีจันทร์ทิพย์ (ก้อง)

Photo. | PopylovePixs

 

แบ่งปัน

ไม่มีความคิดเห็น