อีกไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ยิ่งในปีนี้เขาว่ากันว่าจะหนาวนานและหนาวกว่าทุกปีที่ผ่านมาซะด้วยสิ หลายคนคงเริ่มมองหาเมนูร้อนๆ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายในช่วงสิ้นปีนี้แล้ว เราจึงอาสาพานักชิมทุกคนมาเปิดประสบการณ์การทานชาบูรูปแบบใหม่กับ “มานีมีหม้อ” ต้นตำหรับชาบูมันกุ้ง ประเดิมเดอะมอลล์โคราช สาขาแรกในภาคอีสาน ชั้น 3 สโนว์โซน

 

-advertisement-

287_01

 

ร้าน “มานีหม้อ” ที่เราจะพาท่านผู้อ่านมาลองลิ้มชิมรสกันวันนี้ ของแท้ต้องมีโลโก้เป็นรูปมานีนั่งเท้าคางอยู่ในหม้อเป็นเอกลักษณ์ นอกเหนือจากสาขาในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมไปจนถึงภาคกลางแล้ว มานีและผองเพื่อนยังขนทัพมาบุกอีสานประเดิมสาขาเดอะมอลล์โคราชเป็นสาขาแรกอีกด้วย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เมื่อนาฬิกาตีเที่ยงตรงเราก็รีบตรงดิ่งมาจับจองที่นั่งกันทันที ผ่านมาหลายสัปดาห์แล้ว คนคงไม่เห่อกันแล้วแหละ จะได้เดินเข้าไปกินแบบชิวๆ แต่ปรากฎว่าไม่ได้น้อยลงไปเลยค่ะคุณ แสดงว่าของเขาคงดีจริง เที่ยงนี้จึงไม่วายต้องไปยืนต่อคิวตามระเบียบ  

 

287_04

 

ไม่เกิน 20 นาที เราก็ได้จับจองที่นั่งมุมหนึ่งติดกับผนังร้านที่เพ้นท์รูปสิงสาราสัตว์เป็นเรื่องเป็นราว เหนือขึ้นไปจากเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะนักเรียนสีเหลืองอร่ามสดใสก็ยังมีหม้อไหกะละมังผลิตภัณฑ์จักรสานประดับประดาต่างโคมระย้าแบบไทยบ้าน

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

บรรยากาศภายในร้านชวนให้นึกถึงชีวิตอันเรียบง่ายในวัยเด็ก โดยการชุบชีวิต “มานี มานะ ปิติ ชูใจ วีระ” ซึ่งเป็นตัวละครในแบบเรียนชั้นประถมศึกษาของเด็กๆ ในยุค 80-90 มาโลดแล่นผ่านชื่อเมนู ภาพวาด และบทเพลงคลาสสิคชวนให้ระลึกถึงความหลัง

 

287_06

 

สิ่งที่ทำให้มานีมีหม้อแตกต่างจากชาบูทั่วๆ ไป หลักๆ ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือการใส่เรื่องราวที่มีความผูกพันกับผู้บริโภคลงไปในแบรนด์ที่มาพร้อมกับความหลากหลายของเมนู เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการทานให้เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน โดยเริ่มจากการเลือกชุด “คอมโบ ซุป ฟรุ้งฟริ้ง” ซึ่งแบ่งออกเป็นน้ำต้มกระดูกหมู กับซุปน้ำแดงบรั่นดี มาตั้งบนเตาไฟฟ้าก่อนเป็นอันดับแรก

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ก่อนจะสั่ง ”ของโปรดมานี” อาทิ เหนียวทอดไส้ลูกเดทสีแดง เกี๊ยวหมูกรอกข้างขอบวัง หมูล่องฮาลองเบย์ ข้าวหน้ามันกุ้ง by คุณหรีด มาลองทานเป็นการอุ่นเครื่องระหว่างรอให้น้ำซุปเดือดพล่านจนได้ที่

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

จากนั้นจึงค่อยใส่ชุดผักสุดคุ้มจากสวนของวีระ ผสมเข้ากับหมูเทวดา และมันกุ้งแม่น้ำ บวกกับผักชีฝรั่ง ใบโหระพา และไข่ไก่ กลายเป็นน้ำซุปสูตรเข้มข้นเฉพาะของมานีมีหม้อที่สามารถดึงรสชาติของมันกุ้งแม่น้ำ ผสมผสานเข้ากับความหอมหวานของผัก และเนื้อที่ต้มสุกในหม้อออกมาได้เป็นอย่างดีจนแทบไม่ต้องใส่น้ำจิ้มเลยก็ว่าได้

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

287_10

 

เพียงแค่ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ คู่กับหมึกศอกบางเสร่รสชาติเหนียวนุ่ม ปากหม้อญวณไส้หมูแดง หรือโมจิสอดไส้ฮอกไกโดชีสก็สามารถสัมผัสได้ถึงความฟินที่คลุกเคล้าอยู่ในปาก

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ตามด้วยชุด “เนื้อสัตว์ของแม่” ลวกขึ้นจากหม้อร้อนๆ ซุบไข่ไก่สดก่อนทานยิ่งหวานนุ่มละมุนลิ้น

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หรือหากใครต้องการตัดความหวานของน้ำซุปก็สามารถผสมน้ำจิ้มมานีสีดำกับพริกตำของแม่ ตามด้วยพริกและกระเทียมสด กลายเป็นน้ำจิ้มรสเด็ดที่ให้รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ช่วยชูโรงรสชาติให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

 

287_13

 

ตบท้ายด้วยนมสดจิตรลดากับมัทฉะลาเต้ปั่นกับน้ำแข็งจนได้เนื้อเนียนนุ่นหวานมัน ทานคู่กับลูกตาลสดเป็นของหวานล้างปากก่อนเช็คบิลเป็นอันครบสูตร

 

287_15

 

โดยรวมแล้วรสชาติใช้ได้เลยทีเดียว ราคาก็ไม่แพง ใครชอบดื่มน้ำระหว่างทานเยอะๆ ที่นี่ก็มีชามะลิเตยหอม กับ เก๊กฮวยตาลอ้อย รสหวานน้อยกำลังดีแบบรีฟิลในราคาแก้วละ 45 บาทให้เติมกันแบบไม่อั้น กินกันแบบนรกแตกก็ตกหัวละประมาณ 400 บาทเท่านั้นเอง เหมาะแก่การพาครอบครัว เพื่อนๆ หรือคนรักมาทานสุดๆ เขียนไปก็หิวไป…หนาวนี้ดูท่าว่าแอดคงต้องควงแขนใครซักคนมาฝากท้องกับมานีอีกรอบแล้วแหละ

แบ่งปัน

ไม่มีความคิดเห็น