แบ่งปัน
Mountain Biking --- Image by © Royalty-Free/Corbis

เดี่ยวนี้ใครๆก็หันมารักสุขภาพกัน มองไปทางไหนก็มีแต่หุ่นเฟิร์มๆ ทั้งนั้น  หนึ่งในการออกกำลังกายยอดฮิตคือการปั่นจักรยานนั่นเอง วันนี้เราจะพามาดูกันว่า เส้นทางไหน ที่ไหน ที่เหล่านักปั่นชอบไปปั่นจักรยานกัน

1

1.บุ่งตาหลั่ว

-advertisement-

หลายคนคงรู้จักสวนน้ำบุ่งตาหลั่ว ที่ตกเย็นทีไรจะมีคนไปออกกำลังกาย พายเรือบ้าง วิ่งบ้าง เต้นแอโรบิค หรือไปเดินเล่น และที่โดดเด่นไปกว่านั้นคือ มีเส้นทางสำหรับคนชอบปั่นจักรยานอีกด้วย ระยะทางที่นี้ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ออกกำลังกายกันให้เต็มที่ไปเลย

2

2.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

เส้นทางปั่นจักรยานที่อยู่ภายในมทส.  ซึ่งมีเส้นทางสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ โดยเส้นทางการปั่นนั้นเราจะได้เห็นอุโมงค์ต้นไม้ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยละ

4

3.อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อ.วังน้ำเขียว

สำหรับใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ อยากสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ต้องลงทุนไปถึงวังน้ำเขียวกันเลยละ เพราะที่นี้ โอบล้อมไปด้วยภูเขา มีอ่างเก็บน้ำที่ให้ไอเย็น ๆ กับเราตลอดเส้นทาง โดยที่ไม่ต้องกลัวอันตรายจากรถที่สัญจรไปมา เพราะเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานนั้นมีรั้วกั้นอย่างปลอดภัยแน่นอน

3

4.เส้นทางปั่นจักรยาน ทางหลวงหมายเลข 304

เส้นทางใหม่ที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน อยู่บริเวณเส้นทางกองบิน 1 – สวนสัตว์นครราชสีมา ซึ่งมีระยะทางถึง 10 กิโลเมตร ระหว่างทางมีจุดให้พักผ่อน เผื่อใครเกิดเหนื่อยระหว่างทาง

5

5.ทางปั่นจักรยาน ป่าสงวนหนองเต็ง-จักราช

เป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่เดินทางเข้าสู่สนามบิน ตลอดเส้นทางมีความร่มรื่นย์โอบล้อมด้วยธรรมชาติทั้งสองข้างทาง ตลอดระยะทาง 10 กิโลเมตร อาจจะไกลสำหรับใครบางคน แต่รับรองต้องติดใจในอากาศและความสวยงามของบริเวณรอบข้างแน่นอน

Comments

comments

แบ่งปัน

ไม่มีความคิดเห็น